Trang chủ Blog

Tìm hiểu về mũ beret và địa chỉ chọn mua mũ beret nam trung niên đẹp

Mũ beret (tên gọi khác là mũ nồi) là một trong những hình ảnh thời trang cổ điển mang tính biểu trưng của Pháp. Loại mũ này thường dùng cho nữ nhưng với thời trang được hiện đại và đa dạng hóa như hiện nay, nhiều loại mũ beret được may dành riêng cho phái nam như là các dòng mũ beret nam, mũ beret nam trung niên,… Tuy nhiên đằng sau chiếc mũ này là cả một chặng đường lịch sử phát triển mà ít tín đồ thời trang nào biết đến. Nếu bạn tò mò về câu chuyện này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Nguồn gốc chiếc mũ beret
Xuất hiện vào những thế kỉ 14, 15 chiếc mũ beret là loại mũ dành cho những người lao động nghèo tại châu Âu do chi phí sản xuất rẻ vì thế loại mũ này khá phổ biến vào thời điểm bấy giờ tại Pháp và Tây Ban Nha. Tuy nhiên đến thế kỷ 19, chiếc mũ này lan rộng đến các tầng lớp cao hơn, chúng cũng xuất hiện cùng trang phục của quân đội hoặc một số những tổ chức, lực lượng binh sĩ khác nhau.

Chiếc mũ beret đã bước lên đỉnh cao của làng thời trang trong giai đoạn thể kỉ 20 tại Hollywood khi được các người đẹp nổi tiếng chọn lựa làm phụ kiện thời trang, mang đến cảm giác thời thượng mà không kém phần cá tính trong thời trang beret. Bước vào thập niên 80, sự chuyển biến về thời trang cùng các xu hướng, trào lưu mới được ưa chuộng khiến beret mất đi vị thế của mình. 

Thời trang đã đi theo đúng một vòng lặp các xu hướng, chiếc mũ beret cũng quay trở lại với hàng loạt những hình ảnh thời thượng mới vào năm 2015. Từ những sàn diễn thời trang đến phong cách ăn mặc đời thường, chiếc mũ nồi beret một lần nữa trở thành phụ kiện được nhiều tín đồ yêu thích.

Nên chọn chiếc mũ beret nam trung niên không?
Mũ beret không hề bị giới hạn bởi giới tính và độ tuổi, bất kì một người nào cũng có thể sử dụng nó như một phụ kiện thời trang đầy cổ điển. Với kiểu dáng cùng màu sắc đa dạng, bạn có thể phối nó với bất kì một bộ đồ nào. Đối với loại mũ beret nam trung niên có thể hướng đến những bộ đồ đơn sắc giản dị mà không kém phần cổ điển, thời trang. 

Hiện chiếc mũ beret nam trung niên được bán tại nhiều cửa hàng mũ của Hà Nội, nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ mua uy tín bạn có thể tham khảo thêm các doáng mũ tại BlackShop Hà Nội – cửa hàng chuyên cung cấp đa dạng các dản phẩm mũ cho nam và nữ. 
Cảm ơn các bạn độc giả đã theo dõi bài viết trên!
 

Xem thêm: https://blackshopvn.com/danh-muc/mu-tre-em
15/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *