Trang chủ Blog

Bản Tình Ca Paris

Trước áp lực của dư luận, báo chí, Mạn Chi đã nhận lời cầu hôn của Vân Khoan để trốn tránh những xáo trộn trong lòng.
Bản tình ca Paris (30 tập) là bộ phim thần tượng lãng mạn của truyền hình Trung Quốc, phương pháp dàn dựng mang hơi hướm phim Hàn Quốc, bối cảnh diễn ra tại Thượng Hải và Paris (Pháp). Phim khởi quay vào tháng 4.2005, hiện đang trong giai đoạn chế tác hậu kỳ. Đây là bộ phim được giới trẻ Trung Quốc chờ đón trên màn ảnh nhỏ năm 2006.
Tóm lược nội dung
Nữ nghệ sĩ dương cầm Mạn Chi đang dạo bước trên đường phố Paris, bỗng trông thấy các nghệ sĩ chơi đàn trên phố, cô ngẫu hứng cùng họ hòa một khúc nhạc. Bên trong một quán cà phê gần đó, Kỷ Vĩ đang mang thức uống phục vụ khách. Tiếng nhạc len lỏi vào trong quán. Kỷ Vĩ nhận ra bản nhạc ấy rất quen thuộc, đó chính là bài “Thiên sứ hợp tấu” do anh sáng tác. Hồi ức mười mấy năm trước chợt ùa về…
Hơn mười năm trước, nữ nghệ sĩ dương cầm Hạ Ngữ Đồng có hai học trò giỏi. Một người là Dư Mạn Chi – cô gái đam mê âm nhạc từ nhỏ và học đàn rất cần mẫn, người còn lại là Kỷ Vĩ – con trai của cô, có năng khiếu thiên phú về âm nhạc. Vào năm 11 tuổi, Kỷ Vĩ phát hiện mẹ mình có quan hệ với một người đàn ông khác, anh không thể chấp nhận chuyện này, nên bỏ sang Paris du học, từ bỏ giấc mơ theo đuổi ngành âm nhạc.
Mười năm sau, Mạn Chi đã trở thành một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng ở Paris. Khi nghe tin cha mẹ cô đang có ý định ly hôn, Mạn Chi vội vã trở về Thượng Hải để giúp cha mẹ hàn gắn lại tình cảm. Cùng lúc ấy, mẹ của Kỷ Vĩ bị bệnh nặng, anh cũng gấp rút về nhà thăm mẹ. Ở Thượng Hải, Kỷ Vĩ làm việc trong quán cà phê của một người bạn – Tạ Phong, rồi tình cờ nghe được đĩa nhạc của Mạn Chi. Khi trông thấy hình của Mạn Chi dán ở các cửa hàng băng dĩa nhạ, Kỷ Vĩ chợt thấy xao xuyến trong lòng.
Tình Huyên – bạn học cũ của Mạn Chi, hiện đang là ca sĩ thần tượng. Một lần tình cờ gặp Kỷ Vĩ, Tình Huyên đã ngây người ra khi bắt gặp ánh nhìn sâu thẳm của anh. Từ đó, hình bóng Kỷ Vĩ luôn xuất hiện trong tâm trí cô. Nhận được tin Kỷ Vĩ đã về nước, bà Ngữ Đồng đang bệnh nặng, Mạn Chi liền đến thăm thầy và bạn.
Gặp lại Mạn Chi, trong lòng Kỷ Vĩ bắt đầu dậy lên những đợt sóng xao động, nhưng bên cạnh Mạn Chi giờ đây đã có Nhậm Vân Khoan – người đàn ông thành đạt, hết lòng yêu thương cô. Không lâu sau, Hạ Ngữ Đồng qua đời, Kỷ Vĩ rất đau buồn, Tình Huyên luôn ở bên cạnh động viên, an ủi anh.
Mạn Chi tìm cách giúp Kỷ Vĩ khơi dậy niềm đam mê âm nhạc trước đây, nhưng không ngờ sự quan tâm của cô dành cho Kỷ Vĩ làm xảy ra nhiều chuyện hiểu lầm. Vân Khoan cũng lờ mờ đoán được mối quan hệ giữa Mạn Chi và Kỷ Vĩ, nhưng vì quá yêu Mạn Chi, anh giả vờ không hay biết gì cả… Không muốn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của Mạn Chi, Kỷ Vĩ quyết định hủy hợp đồng với công ty dĩa hát, quay về làm việc tại quán cà phê của Tạ Phong. Trước áp lực của dư luận, báo chí, Mạn Chi đã nhận lời cầu hôn của Vân Khoan để trốn tránh những xáo trộn trong lòng.
Khâu Tiểu Vy là cháu của Hạ Ngữ Đồng, cũng thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc từ người dì này, sau khi tốt nghiệp đại học, cô làm DJ ở một đài truyền hình. Tình cảm của Tiểu Vy dành cho Vân Khoan khởi đầu từ sự đồng cảm, lâu dần chuyển sang tình yêu.
Được sự ủng hộ của Tình Huyên, Kỷ Vĩ bắt đầu sáng tác nhạc trở lại. Tình cảm giữa Mạn Chi và Vân Khoan ngày càng xảy ra nhiều vấn đề, Mạn Chi không thể nào quên được những kỷ niệm với Kỷ Vĩ, ở bên Vân Khoan mà lòng cô luôn hướng về Kỷ Vĩ. Sau cùng Mạn Chi quyết định chia tay để tìm sự thanh thản trong tâm hồn…Kỷ Vĩ biết rất rõ tình cảm Tình Huyên dành cho mình, nhưng anh không thể nào đón nhận, vì trong lòng anh đầy ắp hình bóng của Mạn Chi, không còn chỗ cho người con gái khác. Trong lúc nhớ đến Mạn Chi, Kỷ Vĩ đã sáng tác bản tình ca “Thiên sứ hợp tấu” để bày tỏ tình cảm của anh đối với cô.
Bị Mạn Chi phụ tình, Vân Khoan rất tức giận, anh quyết định trả thù những người đã làm mình tổn thương. Vân Khoan bắt đầu thay đổi cách sống, trở thành kẻ xảo trá và hẹp hòi. Tiểu Vy không may gặp tai nạn giao thông, mất rất nhiều máu nên cần tiếp máu, bấy giờ Kỷ Vĩ mới phát hiện Tiểu Vy là em gái cùng mẹ khác cha với mình, cha của Tiểu Vy chính là Dư Sùng Thiên – cha ruột của Dư Mạn Chi (Tiểu Vy và Mạn Chi là chị em cùng cha khác mẹ).
Năm xưa, cha của Kỷ Vĩ đã biết vợ mình ngoại tình, nhưng vì để giữ gìn hạnh phúc gia đình nên ông nhắm mắt cho qua tất cả. Khi sự thật trớ trêu này được phơi bày, mối quan hệ giữa Mạn Chi và Kỷ Vĩ đã có một bức tường ngăn cách, và Tiểu Vy chính là vách ngăn ấy. Một lần nữa, Kỷ Vĩ bỏ sang Pháp để lãng quên những chuyện đau buồn. Tại đây, anh gặp lại một người bạn cũ. Nghe bạn kể lại mẹ anh đã dằn vặt và đau khổ thế nào khi anh bỏ đi, từ bỏ niềm đam mê âm nhạc, Kỷ Vĩ đã trở nên thông suốt và tha thứ cho lỗi lầm của mẹ. Anh quyết định quay về Thượng Hải đối diện với tình cảm của Mạn Chi.
Một năm sau đó, trong buổi biểu diễn đàn dương cầm, Dư Mạn Chi, Kỷ Vĩ, Tình Huyên gặp lại nhau… Vòng xoáy tình yêu đã đẩy họ xa nhau, nhưng sau đó lại kéo họ đến gần với nhau.
06/09/2016 , Nhật Lan – Thế Giới Điện Ảnh – Năm 2005

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *